ADD ANYTHING HERE OR JUST REMOVE IT…

Học phí HUTECH – Đại học Công nghệ TP.HCM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Học phí HUTECH năm 2021-2022 dự kiến là bao nhiêu? Đó là hầu hết thắc mắc của mỗi sinh viên nhập học vào trường. Bên cạnh đó, sinh viên đặc biệt quan tâm nhiều đến học bổng và các gói hỗ trợ học tập, khuyến khích học tập tại Đại học Công nghệ TP.HCM. Vậy, học phí và học bổng của trường Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2021-2022 cụ thể như thế nào?

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Technology – HUTECH) là một trong những trường Đại học tư thục đào tạo đa ngành thuộc miền Nam Việt Nam. HUTECH đào tạo từ trình độ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ với gần 60 ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản trị, Kiến trúc, Mỹ thuật, Ngoại ngữ, Nghệ thuật,…

Theo học trường Đại học Công nghệ TP.HCM, sinh viên sẽ đóng mức học phí năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

Học phí HUTECH – Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh hệ Đại học chính quy năm học 2021-2022

Học phí HUTECH năm học 2021-2022 hệ Đại học chính quy dựa theo mỗi học kỳ, tức:

Nghĩa là học phí của một học phần là tổng học phí của các học phần đã được sinh viên đăng ký thành công* và các chi phí tài liệu học tập khác (nếu có).

*Các học phần đã được sinh viên đăng ký thành công bao gồm các học phần theo chương trình học chính khóa và các học phần sinh viên đăng ký học lại, học vượt.

Trong đó:

 • Đơn giá chuẩn bậc Đại học hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông đại học các ngành cơ bản khóa 2021 là 975.000 vnđ/ tín chỉ
 • Đơn giá chuẩn bậc Đại học Ngành Dược khóa 2021 là 1.250.000 vnđ/ tín chỉ
 • Đơn giá chuẩn bậc Đại học Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học khóa 2021 là 1.150.000 vnđ/ tín chỉ. Ngoài ra, đối với học phần tiếng Anh dành cho Nhân viên y tế, đơn giá sẽ cao hơn cả với 1.375.000 vnđ/ tín chỉ.

Hệ số K chính là hệ số chi phí phát sinh của học phần đó.

 • K=1 đối với các học phần lý thuyết thông thường
 • K>1 đối với các học phần có chi phí phát sinh lớn

Về chi tiết học phần của hệ số K, sinh viên có thể xem chi tiết tại mục “Xem học phí” trên trang cá nhân để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, học phí không áp dụng hệ số K cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và chuẩn Nhật Bản.

Nói thêm, đối với các bộ môn Giáo dục Quốc phòng Giáo dục thể chất khóa 2021, mức học phí được quy định ở mức cố định như sau:

Học phí HUTECH bộ môn Giáo dục Quốc phòng khóa 2021

 1. Học phần Quốc phòng và An ninh 1: 750.000 vnđ/ học phần
 2. Học phần Quốc phòng và An ninh 2: 400.000 vnđ/ học phần
 3. Học phần Quốc phòng và An ninh 3: 550.000 vnđ/ học phần
 4. Học phần Quốc phòng và An ninh 4: 750.000 vnđ/ học phần

Học phí HUTECH bộ môn Giáo dục thể chất, mức học phí áp dụng chung cho toàn trường là 550.000 vnđ/ tín chỉ. Riêng đối với môn thể hình thẩm mỹ, mức học phí quy định là 800.000 vnđ/ tín chỉ.

Học phí HUTECH - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh hệ Đại học chính quy năm học 2021-2022

Thời gian và phương thức nộp học phí HUTECH kỳ 2 năm học 2021-2022 trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Thời gian nộp học phí HUTECH kỳ 2 năm học 2021-2022

Theo quy định của Nhà trường; thời gian nộp học phí kỳ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 03/01/2022 đến hết ngày 14/02/2022. Để nộp học phí, sinh viên có thể tham khảo các phương thức dưới đây.

Phương thức nộp học phí HUTECH kỳ 2 năm học 2021-2022

Nộp học phí trực tiếp tại văn phòng trường

Sinh viên nộp học phí trực tiếp tại Phòng Tài Chính của trường Đại học Công nghệ TP.HCM tại địa chỉ: 475A (số cũ:144/24) Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ngày nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; sinh viên có thể nộp học phí online theo hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Nộp học phí online bằng chuyển khoản ngân hàng

Nộp học phí online bằng chuyển khoản ngân hàng là phương thức phổ biến và tiện gọn, nhanh chóng nhất. Sinh viên có thể đóng học phí thông qua Internet banking hoặc Mobile banking theo thông tin tài khoản chính thức sau:

Đơn vị hưởng: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

 • 112000005193, Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh 1 Thành phố Hồ Chí Minh
 • 1600201058790, Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Sài Gòn
 • 11921968127012, Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Thắng lợi TP.HCM
 • 31510001099999, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh
 • 303600888, Ngân hàng ACB – Chi nhánh TP.HCM
 • 060180090099, Sacombank – Chi nhánh Trung Tâm

Nội dung: <Họ và tên sinh viên>, <Mã số sinh viên>

Chương trình Học bổng Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021-2022

Hằng năm, HUTECH có những chương trình học bổng khá đa dạng nhằm khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện cũng như hỗ trợ học tập đối với sinh viên gặp khó khăn, sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo, hộ nghèo. Năm học 2021-2022, trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 6 gói học bổng. Cụ thể các gói học bổng như sau:

Gói Học bổng HUTECH TÀI NĂNG

Trong gói Học bổng HUTECH TÀI NĂNG, Nhà trường chia gói làm 3 mức giá trị:

 • Mức 1: 15.000.000 vnđ/ năm học
 • Mức 2: 10.000.000 vnđ/ năm học
 • Mức 3: 5.000.000 vnđ/ năm học

Để nhận được các suất học bổng này, sinh viên phải đạt thành tích học tập xuất sắc, đồng thời điểm trung bình năm học đạt từ 3.2/4.0 trở lên và có kết quả rèn luyện đạo đức đạt từ 80 điểm trở lên. Với mỗi Khoa, Nhà trường sẽ chọn ra 3 sinh viên của mỗi khóa có thành tích học tập cao nhất theo 3 mức: 1,2,3. Trường hợp, sinh viên có cùng kết quả học tập thì Nhà trường sẽ xét dựa trên số điểm rèn luyện đạo đức của từng sinh viên trong năm học xét học bổng.

Gói Học bổng HUTECH VƯỢT KHÓ

Gói Học bổng HUTECH VƯỢT KHÓ sẽ áp dụng cho toàn bộ sinh viên của trường, ngoại trừ sinh viên năm cuối. Trong gói học bổng này, Nhà trường sẽ trao tặng tối đa 200 suất, mỗi suất trị giá 5.000.000 vnđ/ năm học. Để nhận được suất học bổng HUTECH VƯỢT KHÓ, sinh viên cần đủ các tiêu chí sau:

 • Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (được địa phương xác nhận) và có tinh thần hiếu học, ham học hỏi
 • Sinh viên có điểm trung bình tích lũy từ 2.4/4.0 trở lên
 • Sinh viên có điểm đánh giá rèn luyện đạo đức đạt từ 80 điểm trở lên.

Gói Học bổng CÁN BỘ ĐOÀN, HỘI HUTECH

Trong gói học bổng này, sinh viên được xét học bổng sẽ thuộc 1 trong 3 nhóm sau:

 1. Nhóm 1: Bí thư/ Phó bí thư Đoàn trường; Chủ tịch/Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường
 2. Nhóm 2: Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên trường, Bí thư Đoàn khoa, Liên chi hội trưởng khoa
 3. Nhóm 3: Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Phó bí thư Đoàn khoa, Liên chi hội phó khoa.

Trong trường hợp sinh viên đó kiêm nhiều chức vụ, Nhà trường sẽ xét chức vụ cao nhất sinh viên đó đảm nhiệm.

Đối với gói học bổng này, tiêu chí xét học bổng được dựa trên 3 mức độ theo 3 loại cụ thể như sau:

 1. Loại A: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tối đa 20%)
 2. Loại B: hoàn thành tốt nhiệm vụ
 3. Loại C: hoàn thành nhiệm vụ

Với 3 loại trên, Hội đồng xét học bổng sẽ dựa theo những tiêu chí và điều kiện nhất định do Đại diện lãnh đạo trường, Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Sinh viên và Thường trực Đoàn trường, thường trực Hội sinh viên trường đánh giá và cấp xét.

Giá trị của mỗi suất học bổng tương ứng theo từng nhóm, từng loại như sau:

Gói Học bổng CÁN BỘ ĐOÀN, HỘI HUTECH

Gói Học bổng toàn phần HUTECH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Gói Học bổng toàn phần HUTECH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ được áp dụng đối với tất cả tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là gói học bổng được cấp trực tiếp từ nguồn tài trợ của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thông quy Quỹ khuyến học HUTECH.

Trong gói học bổng này, mỗi suất có giá trị dự kiến như sau:

 1. Học phí từng học kỳ, từng năm học hoặc trọn khóa học theo mức quy định hàng năm. Giá trị học bổng sẽ không bao gồm học phí học và thi lại.
 2. Sinh hoạt phí hàng tháng được trao trực tiếp cho sinh viên. Về khoản này, giá trị sẽ tùy theo hoàn cảnh của từng sinh viên cũng như điều kiện thực tại cho các suất học bổng.

Vậy, sinh viên nào sẽ được nhận suất học bổng trên?

 • Sinh viên nhận học bổng cần đảm bảo điểm học tập đạt từ mức trung bình trở lên
 • Sinh viên thuộc hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo. Về điều này, sinh viên cần có thư trình bày, giới thiệu và nêu rõ về hoàn cảnh gia đình, mục tiêu học tập (có dấu xác nhận từ chính quyền địa phương) cũng như thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm (có dấu xác nhận của Lãnh đạo Khoa/ Viện) và một số giấy tờ hồ sơ chứng minh khác.

Gói Học bổng THỦ KHOA ĐẦU VÀO HUTECH

Đây là gói học bổng duy nhất có 1 suất trị giá 100.000.000 vnđ dành riêng cho Thủ khoa đầu vào HUTECH. Điều kiện để nhận gói học bổng này là sinh viên đạt tổng điểm thi 3 môn >= 24 điểm và cao nhất trong tất cả các tổ hợp xét tuyển. Điểm số trên không bao gồm điểm số ưu tiên và không tính hệ số.

Cuối mỗi học kỳ, nếu sinh viên đó duy trì điểm trung bình đạt từ 2.5/4.0 trở lên thì sẽ tiếp tục được cấp học bổng; nếu điểm trung bình dưới 2.5/4.0 thì học bổng sẽ hết hiệu lực trong các kỳ tiếp theo.

Ngoài ra, HUTECH còn có gói Học bổng TUYỂN SINH. Với gói học bổng này, tùy thuộc vào tình hình tuyển sinh hàng năm mà có những sự thay đổi nhất định. Đối với năm học 2021-2022 do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện gói này đang trong quá trình phê duyệt.

Các bạn có thể truy cập website của trường để tìm thêm thông tin: https://www.hutech.edu.vn/

Quảng cáo

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

3
Content
Hướng dẫn viên du lịch quốc tế
Hướng dẫn viên du lịch là gì? Những điều cần biết về hướng dẫn viên du lịch
Giới thiệu và bán dịch vụ khác cho khách như: các dịch vụ spa, gym, karaoke, bar hay các dịch vụ tour tuyến, mua vé tham quan, vé cáp treo
Lễ tân khách sạn là gì? Nhiệm vụ của lễ tân khách sạn ra sao
quản lý các nhân viên và hướng dẫn họ là công việc của quản lý nhà hàng
Quản lý nhà hàng là gì? Công việc của quản lý nhà hàng gồm những gì?